Nothing But Thieves ปล่อยซิงเกิลใหม่ FUTUREPROOF พร้อมประกาศทัวร์ประจำปี

09 มิย. 2564 เวลา 18:11 น.

image

“เพลง Moral Panic ของ Nothing But Thieves รวมเอาความรู้สึกท่ามกลางสถานการณ์ที่ตึงเครียดทางการเมือง และความท็อกซิกในอินเทอร์เน็ตเอาไว้” TLOBF
 
“เป็นอัลบั้มที่น่าอัศจรรย์ของวงอีกหนึ่งอัลบั้ม” Clash
 
“นี่เป็นซาวด์ของวงที่เข้าใจความต้องการของผู้ฟังของตัวเองแต่ก็สนุกไปกับการท้าทายกับสิ่งใหม่ ๆ ด้วย” Gigwise
 
“เป็นอัลบั้มที่เหมือนกับปิศาจที่มีชีวิตจิตใจและคาแรคเตอร์ของตัวเองชัดเจน” Music OMH
 
 
Nothing But Thieves ประกอบไปด้วยสมาชิก 5 คน คือ Conor Mason (นักร้องนำและมือกีตาร์), Joe Langridge-Brown (มือกีตาร์), Dominic Craik (มือกีตาร์และคีย์บอร์ด), Philip Blake (มือเบส) and James Price (มือกลอง)
 
Nothing But Thieves ได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ที่มีทั้งความดาร์คและท้าทาย Futureproof ภายใต้ RCA Records ซึ่งเปิดตัวบน BBC Radio 1 เมื่อคืนในช่วง Annie Mac’s Hottest Record in the World หลังจากที่พวกเขาได้ปล่อยอัลบั้มที่ติดอันดับ 3 ของพวกเขา Moral Panic เมื่อปีที่แล้ว 
 
Nothing But Thieves เป็นวงที่กำลังพัฒนาซาวด์ของตัวเองอย่างต่อเนื่อง และเพลง Futureproof นี้ก็แสดงให้เห็นถึงการทดลองสิ่งใหม่ ๆ ไปพร้อม ๆ กับคงความเป็นตัวเองของพวกเขา เพลงนี้ได้รับการโปรดิวซ์โดย Richard Costey (ที่เคยร่วมงานกับ Biffy Clyro, Foo Fighters, Muse) และอัดเสียงที่ RAK Studios ในกรุงลอนดอนและบ้านของ Dom มือกีตาร์และคีย์บอร์ดของวง ทำให้ออกมาเป็นเพลงที่ทรงพลังและเจ้าเล่ห์ที่ทำให้ผู้ฟังไม่สามารถเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป ซึ่งพูดถึงการรักษาความเป็นตัวเองผ่านเนื้อเพลงที่เปี่ยมไปด้วยความหมาย video ของเพลงกำกับโดย Jake Jelicich และฉายให้เห็น Nothing But Thieves ที่แสดงอย่างเร่าร้อนท่ามกลางแสงไฟอย่างวุ่นวาย เข้ากับเอนเนอร์จี้และความไม่เป็นหนึ่งเดียวของเพลง วงกล่าวว่า
 
“’Futureproof’ เกี่ยวกับการรักษาความเป็นตัวเอง มันพูดถึงความหมายของสิ่งนี้สำหรับหลาย ๆ คนและสิ่งที่คนพวกนั้นจะยอมทำเพื่อรักษาความเป็นตัวเองเอาไว้
 
มันเป็นเพลงที่ถูกออกแบบมาอย่างผสมผสานระหว่างซาวด์ rock ที่ใช้เสียงกีตาร์และ hip hop ซึ่งเป็นสิ่งที่ยากมากที่จะทำให้ออกมาดีและได้รับการยอมรับ แต่มันก็มีความคล้ายคลึงกับเพลงหนัก ๆ ของพวกเราและเหมือนกับเพลง hip hop ที่ก้าวร้าวกว่าปกติหน่อย พวกเราก็เลยอยากที่จะลองทำมันออกมาดู มันเป็นเพลงที่ดาร์คและมีสีสันในเวลาเดียวกัน แถมยังเป็นเพลง hip hop ที่มีเสียงกลองและเสียงร้องอีก จริง ๆ ความคิดแรกของเราคือการพยายามทดลองกับพื้นที่ตรงนี้ในแบบที่สดใหม่และเป็นเราที่สุดครับ”
 


ฟัง Futureproof ได้แล้ววันนี้ ที่นี่
 
Futureproof ออกมาหลัง Is Everybody Going Crazy?, Real Love Song และ Impossible จากอัลบั้มที่สามของพวกเขา Moral Panic ซึ่งมียอดสตรีมมากกว่า 102 ล้านสตรีมและได้รับความสนใจจาก BBC Radio 1, Virgin Radio และ Radio X นอกจากนี้ อัลบั้มนี้ยังได้รับรางวัล Best Indie Act ที่ 2021 Awards ของ Global Radio อีกด้วย Moral Panic เป็นอัลบั้มที่เหมือนกับเสียงกรีดร้องที่ส่งออกมาสู่โลกที่เต็มไปด้วยความรู้สึก ความโกรธ และความหวัง ซึ่งตรงกับสถานการณ์เรื่องโลกร้อน ความกระวนกระวายที่ผู้คนมีเพราะโซเชี่ยลมีเดีย สถานการณ์การเมืองที่ตึงเครียด และความรู้สึกที่อยากจะปิดตัวเองจากทุกอย่าง Moral Panic ออกมาหลังจาก EP ในปี 2018 ของพวกเขา What Did You Think When You Made Me This Way อัลบั้ม 2017 ของพวกเขา Broken Machine ที่ได้อันดับ 2 ในชาร์ตอัลบั้มของ UK และอัลบั้มเดบิวต์อย่าง Nothing But Thieves
 
มีอะไรเกิดขึ้นมากมายในหลายปีที่ผ่านมาสำหรับ Nothing But Thieves พวกเขาได้สะสมยอดขายกว่า 1 ล้านอัลบั้มทั่วโลกและมียอดสตรีมกว่า 907 ล้านสตรีม พร้อมสร้างฐานแฟนคลับที่กว้างขวางและแน่นหนาสำหรับซาวด์เพลงแนว alternative rock ของพวกเขา ทำให้พวกเขาเป็นหนึ่งในวงร็อคที่ดีที่สุดในโลกในปัจจุบัน นอกจากนี้แล้ว พวกเขายังขายตั๋วได้กว่า 150,000 ใบในการโปรโมตอัลบั้มที่ผ่านมา ซึ่งรวมไปถึงการ sold out ในการแสดงที่ Alexandra Palace ในกรุงลอนดอนและการขายตั๋วทั้งหมดสำหรับ Broken Machine ทัวร์ นับว่าเป็นการประสบความสำเร็จทั่วโลกเลยทีเดียว
 
Nothing But Thieves ยังได้เคยแสดงในรายการโทรทัศน์ เช่น รายการของ James Corden และ Jimmy Kimmel หลังจากที่อัลบั้มเดบิวต์ของพวกเขาได้กลายเป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดอัลบั้มหนึ่งจากวงร็อคสัญชาติอังกฤษในสหรัฐอเมริกาในปี 2015 และพวกเขาได้แสดงบนเวทีรอบโลก ซึ่งรวมไปถึงที่ประเทศโปแลนด์และเมืองอัมสเตอร์ดัมที่พวกเขาแสดงในอารีน่าที่มีผู้ชมกว่า 6,000 คน หลังจากที่พวกเขาปล่อยเพลงใหม่สำหรับการแสดงที่ BRITs และ War Child พวกเขาก็ได้ประกาศทัวร์นานาชาติสำหรับฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา รวมไปถึงการแสดงที่ Moscow Adrenaline Stadium ต่อหน้าคนดูกว่า 6,500 คนด้วย
 
หลังจากที่ได้จัดการแสดงออนไลน์ 3 การแสดงในชื่อ Live from the Warehouse ในปีที่แล้วและปล่อยอัลบั้ม Moral Panic ออกมา ในที่สุดพวกเขาก็จะได้แสดงเพลงจากอัลบั้มนี้ให้ผู้ชมรับฟังกันอย่างสด ๆ ฤดูใบไม้ร่วงนี้ในทัวร์ UK, ไอร์แลนด์ และยุโรปของพวกเขา รวมไปถึงการแสดงที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยมีมาที่ O2 Arena ในกรุงลอนดอน ด้วยชื่อเสียงของการแสดงที่มีความมีชีวิตชีวา แพชชั่น และความเป็นไปได้ที่ไม่มีขีดจำกัด มันจะต้องเป็นทัวร์ที่พลาดไม่ได้อย่างแน่นอน
 
September 2021
Thurs 30th Dublin Olympia
 
October 2021
Sat 2nd Belfast Ulster Hall
Wed 6th Plymouth Pavillions
Thurs 7th Cardiff Motorpoint Arena
Fri 8th London O2 Arena 
Sun 10th Birmingham O2 Academy – sold out 
Mon 11th Glasgow Barrowland – sold out 
Tues 12th Glasgow Barrowland – เพิ่มรอบใหม่
Thurs 14th Manchester O2 Victoria Warehouse – sold out 
Fri 15th Manchester O2 Victoria Warehouse – เพิ่มรอบใหม่
Sat 16th Nottingham Motorpoint Arena
Mon 18th Barcelona Razzamataz 2
Wed 20th Paris Casino de Paris
Sun 24th Wiesbaden Schlachtohof
Tues 26th Leizig Täubchenthal
Thurs 28th Berlin Columbiahalle
 
November 2021
Tues 2nd Munich Tonhalle
Wed 3rd Milan Fabrique
Fri 5th Zurich Halle 622
Sat 6th Luxembourg Atelier
Mon 8th Copenhagen Amager Bio
Tues 9th Stockholm Fryhuset
Thurs 11th Köln Palladium
Fri 12th Amsterdam Ziggo Dome
 
 
ติดตาม Nothing But Thieves ได้ที่

Local Exclusive License/Distribution of

image