หยุดไม่อยู่แล้ว! Old Town Road ครองอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard ถึง 14 สัปดาห์

10 กค. 2562 เวลา 17:11 น.

image

     ‘Old Town Road’ ทำลายสถิติด้วยการครองอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 นานถึง 14 สัปดาห์ติด ซึ่งมีในประวัติศาสตร์นั้นเพียงแค่ 10 เพลงเท่านั้นที่สามารถครองชาร์ตได้ ได้แก่ “Despacito”, I will Always Love You”, “Uptown Funk” และ “I Gotta Feeling” เป็นต้น

     นอกจากนี้เพลง Old Town Road ยังสามารถติดท็อปชาร์ตบนคลื่นเพลง และได้รางวัลยอดขายระดับแพลทตินั่มในหลายประเทศทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น แคนาดา,ออสเตรเลีย, สวิสเซอร์แลนด์, ไอร์แลนด์, บราซิล, นิวซีแลนด์, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, เด็นมาร์ก, โปรตุเกส, เยอรมันนี, ออสเตรีย, นอร์เวย์, เนเธอร์แลนด์ และเบลเยี่ยม

     ส่วนในไทยนั้นก็ไม่น้อยหน้าเพราะเจ้าหนุ่มคาวบอย Lil Nas X ก็สามารถพา Old Town Road ติดชาร์ตหลายชาร์ตด้วยกันได้แก่ 5 สัปดาห์บนท็อปชาร์ต Apple Music และ iTunes, อันดับ 2 บนชาร์ต MET 107 และการติดชาร์ตบน JOOX ถึง 8 สัปดาห์ อีกทั้งไม่ว่าจะไปเดินห้างไหนก็ต้องได้ยินเพลงนี้เปิดให้ได้ฟังอยู่หลายๆห้าง เรียกได้ว่าหยุดความดังของเพลงนี้ไม่อยู่แล้วจริงๆ

     ตั้งแต่ Lil Nas X ได้ปล่อย ‘7’ มินิอัลบั้มแรกของเขาออกมานั้นทุกเพลงในอัลบั้มก็ขนขบวนขึ้นชาร์ตกันอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเพลง Panini ที่ติดอันดับ 8 บนชาร์ต Top 10 Spotify Global และติดตลาดมากถึง 44 ตลาดทั่วโลก รวมถึงเพลง Rodeo ที่ได้แร็ปเปอร์สาวตัวแม่อย่าง Cardi B มาร่วมฟีทเจอริ่งด้วยก็ติดอันดับที่ 43 บนท็อปชาร์ตของ Spotify เช่นกัน

     นอกจากนี้ยังมี 2 ซิงเกิ้ลจากมินิอัลบั้ม 7 ได้แก่เพลง 'F9mily (You & Me)' ที่ได้มือกลองสุดเก๋าขวัญใจชาวป็อปพังค์อย่าง Travis Barker แห่งวง blink-182 มาร่วมงาน และเพลง 'Bring U Down' ได้ Ryan Tedder แห่งวง One Republic มาโปรดิวซ์ให้ ก็พากันขึ้นชาร์ตเพลงร็อคได้อีกด้วย เรียกว่าไม่ธรรมดาจริงๆสำหรับหนุ่ม Lil Nas X คนนี้  

     ถ้าหากใครที่ยังอยากให้เพลง Old Town Road สร้างประวัติศาสตร์ในการครองชาร์ตอันดับหนึ่งได้นานถึง 15 สัปดาห์นั้นก็ต้องช่วยกันสตรีมเพลงกันเยอะๆเลยนะ!
------------------------------------------------
Lil Nas X - 7 EP 

ฟังและดาวน์โหลด: lnk.to/LilNasX_7
 
 

Local Exclusive License/Distribution of

image