“All I Want” เพลงดีระดับตำนานของ Kodaline

11 มิย. 2562 เวลา 13:32 น.

image

        แม้ว่าชาวไทยจะเพิ่งได้ฟัง Kodaline ไปสดๆ ในกรุงเทพเมื่อต้นปี 2019 ที่ผ่านมาและพวกเขาก็ได้บอกว่าอยู่ในระหว่างการทำเพลงใหม่ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกัน แต่เพลงแจ้งเกิดของพวกเขาอย่าง "All I Want" กลับไม่ได้เก่าลงไปเลย ถูกหยิบยกกลับมาพูดถึงอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงอัลบั้ม In a Perfect World ที่มีเพลงนี้อยู่ก็เกาะแน่นอยู่บนชาร์ตอัลบั้มในไทยอยู่นานสองนาน เราลองมาย้อนอดีตกันดูดีกว่าว่าเพลงนี้เนี้ยมันพิเศษยังไงถึงสามารถครองใจนักฟังเพลงได้ยาวนานแบบนี้
 

 
         "All I Want" ถูกปล่อยเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ปี 2013 สิริรวมเวลาก็เกือบ 6 ปีแล้ว วงปล่อยเพลงนี้เป็นซิงเกิ้ลที่ 4 ของอัลบั้ม In a Perfect World ก่อนเพลงจะไต่ขึ้นไปอยู่อันดับ 15 บนชาร์ตที่ไอร์แลนด์, อันดับ 67 บนชาร์ตที่อังกฤษ ซึ่งเพลง “All I Want” ก็ถูกกลั่นออกมาจากเรื่องราวความรักที่ไม่สมหวังของสตีฟ – นักร้องนำของวง ด้วยเหตุนี้เองเพลงจึงเป็นเหมือนไดอารี่เศร้าๆ ที่บอกเรื่องราวการก้าวผ่านช่วงเวลาแย่ๆ ของตัวเขาเอง


 
         ตัว MV เองที่ปล่อยออกมาทั้ง 2 ภาค ก็เป็นเรื่องราวเศร้ากินใจของชายหนุ่มที่มีหน้าตาที่แตกต่างจากคนทั่วไปในสังคมที่หลงรักผู้หญิงคนหนึ่งในแผนก ซึ่งก่อให้เกิดเป็นเรื่องราวสุดซึ้งที่เข้ากันได้ดีกับเพลงนี้ ต้องยอมรับเลยว่าไม่ว่าใครก็ตามที่ได้เข้าไปดู MV นี้ การจะกลั้นน้ำตาไม่ให้ไหลลงมาเป็นเรื่องยากมากทีเดียว

         เพลง “All I Want” ไม่ได้หยุดแค่ที่ MV เพลงนี้ไปไกลกว่านั้น “All I Want” ถูกเลือกไปประกอบหนังโรแมนซ์สุดซึ้ง The Fault in Our Stars รวมถึงรายการทีวีและซีรี่ย์อีกนับไม่ถ้วน อย่าง Grey’s Anatomy, MTV’s Catfish หรือ Vampire Diaries จนวงถึงกับถูกขนานนามว่าเจ้าพ่อเพลงประกอบหนังเลยทีเดียว นอกจากนี้ Google ยังเลือกบทเพลงนี้ไปใช้เป็นเพลงประกอบในวิดีโอประมวลภาพเหตุการณ์ในปี 2012 (Google Zeitgeist 2012: Year In Review) และเพลงนี้ก็ถูกนำไปคัฟเว่อร์อย่างแพร่หลาย


 
        ล่าสุด หนุ่ม V สมาชิกจาก BTS บอยแบนด์เคป็อปที่กำลังโด่งดังไปทั่วโลกก็ได้ลงคลิปที่กำลังเปิดเพลง “All I Want” และเจ้าตัวก็ได้ฮัมเพลงตามไปเบาๆ การันตีได้เลยว่าไม่ว่าใครก็ฟังเพลงนี้ และไม่ว่าเพลงจะถูกปล่อยออกมานานแค่ไหนแล้ว เพลงนี้ก็ยังคงสามารถครองใจ Music lover ไปอีกนาน

-----------------------------------------------------------------

Kodaline - In A Perfect Worldฟัง/ดาวน์โหลด: lnk.to/Kodaline_InAPerfectWorld

Related News

Local Exclusive License/Distribution of

image