KCON เทศกาล Korean Wave ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมจัดเต็มครั้งแรกในไทย 29-30 กันยายนนี้ กับ KCON 2018 THAILAND

03 สค. 2561 เวลา 17:04 น.

image

     งานเทศกาลดนตรีK-Pop(เค-ป็อป) และวัฒนธรรมเกาหลี ที่เป็นปรากฏการณ์ระดับโลก KCON(เคคอน)กำลังจะถูกจัดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรกอย่างยิ่งใหญ่ กับ KCON 2018 THAILAND(เคคอน2018 ไทยแลนด์) ระหว่างวันที่ 29-30กันยายนนี้ ที่อิมแพค อารีน่า และอิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 1เมืองทองธานี 2 วันเต็มอิ่มจุใจกับการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินดังแถวหน้า และกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ มากมาย จัดโดย บริษัทคอนเทนต์อันดับ 1ในเอเชีย CJ ENMและช่องดนตรีระดับโลก MNET
 
     เปิดโผ(G)I-DLE(ยอจา อาอีดึล), Golden Child (โกลเดน ไชลด์), PENTAGON(เพนทากอน) และGOT7(ก็อตเซเว่น)ศิลปินสุดฮอตกลุ่มแรก ที่จะตบเท้าเข้าร่วมงาน KCON 2018 THAILAND(เคคอน2018 ไทยแลนด์)   
 
     ตั้งแต่ปี 2555 เป็นต้นมา KCONได้เผยแพร่กระแส Korean Wave(โคเรียน เวฟ)ไปทั่วโลกภายใต้คอนเซ็ป“All Things Hallyu(ออล ติง ฮันรยู) ผ่านการจัดเทศกาลที่ทำให้ทุกคนได้สัมผัส    กับวัฒนธรรมเกาหลีที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นK-Pop, K-Beauty, K-Food และ K-Dramaโดยเริ่มต้นจัดที่เมืองเออร์วิน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้น ได้ขยายการจัดงานออกไปในอีกหลายๆ เมืองสำคัญตลอด 6ปีที่ผ่านมา ทั้งที่ แอลเอและ นิวยอร์ก (สหรัฐอเมริกา), โตเกียว (ญี่ปุ่น), อาบูดาบี (สหรัฐอาหรับอิมิเรตส์), ปารีส (ฝรั่งเศส), เม็กซิโกซิตี้ (เม็กซิโก) และซิดนีย์ (ออสเตรเลีย) ด้วยจำนวนแฟนๆ ที่เข้าร่วมกว่า 687,000คน ทำให้ KCONกลายเป็นตัวแทนของกระแส Korean Wave ไปในที่สุด 
 
     สำหรับงาน KCON 2018 THAILANDที่จะจัดขึ้นในบ้านเราในครั้งนี้ แฟนๆ ชาวไทย จะได้สัมผัสประสบการณ์ตรงไปกับกระแส Korean Waveผ่านกิจกรรมที่จะจัดไว้ให้กับทุกคน ได้ร่วมสนุกอย่างมากมายและหลากหลาย ที่จะช่วยส่งเสริมกระแสของ Korean Wave ให้เป็นที่นิยมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากยิ่งขึ้น และที่สำคัญแฟนๆ จะได้มันส์ไปกับ การแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินดังระดับแถวหน้าของเกาหลีอย่างเต็มอิ่มจุใจทั้ง2 วัน 
 
     นำทัพโดย GOT7กลุ่มศิลปินที่เพิ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงกระแสความนิยมผ่านเวิล์ดทัวร์ใน17เมืองทั่วโลก ซึ่งก่อนหน้านี้ 7 หนุ่มได้มีอีเว้นท์มากมายที่ประเทศไทย รวมถึงคอนเสิร์ต Nestival(เนสติวัล) เมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา ที่ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นกับการแสดง5รอบ ใน 4จังหวัด และล่าสุดกับเวิล์ดทัวร์“EYES ON YOU”ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ที่บัตรขายหมดทั้ง3รอบการแสดงด้วยความนิยมอย่างล้นหลาม ทำให้การแสดงของ GOT7ในงาน KCONที่กำลังจะเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยครั้งนี้  เป็นที่น่าจับตามองว่า พวกเขาจะเตรียมอะไร มาให้แฟนเพลงชาวไทยได้สัมผัสเป็นพิเศษ
 
     นอกจากนี้ ยังมี(G)I-DLE(ยอจา อาอีดึล) หนึ่งในศิลปินหญิงดาวรุ่งพุ่งแรงของเกาหลี ซึ่งเป็นศิลปินที่ได้รับการจับตามองอย่างมาก ด้วยความสามารถที่เกินกว่าคำว่าศิลปินหน้าใหม่ กับการชนะในรายการเพลงเกาหลีถึง 2ครั้งหลังจากเดบิวต์ จากเพลงไตเติ้ลที่แต่งขึ้นเองอย่าง “LATATA”

     Golden Child(โกลเดน ไชลด์) ศิลปินเกาหลีที่เป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศด้วยความสามารถ ที่ล้นเหลือ อีกทั้งยังได้ถูกรับเลือกให้อยู่ใน10 Best New K-Pop Acts in 2017ของบิลบอร์ดอีกด้วย
 
     PENTAGON(เพนทากอน) ศิลปินเกาหลีที่กำลังได้รับความสนใจจากแฟนๆ อย่างท่วมท้น จากการเป็นไอดอลที่เขียนและแต่งเพลงสำหรับอัลบั้มของตนเอง

     ชินฮยองกวัน(Shin Hyung-kwan) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายธุรกิจเพลงของCJ ENMผู้รับผิดชอบดูแลธุรกิจKCONกล่าวว่า “เราจัดKCON 2018 THAILANDขึ้น เนื่องจาก เราเลือกประเทศไทยเป็นประเทศแรก ในการเริ่มต้นบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเราเห็นว่าประเทศไทยได้มีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับประเทศเพื่อนบ้านอยู่เสมอ อีกทั้ง ยังเป็นประเทศที่มีอิทธิพลและมีศักยภาพที่จะช่วยส่งเสริม ให้แฟนๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้รู้จักK-Pop และได้สัมผัสกับวัฒนธรรมเกาหลีที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น”
  

Local Exclusive License/Distribution of

image