The Moffatts จากอดีต-ปัจจุบัน

01 กพ. 2561 เวลา 17:51 น.

image

      ต้อนรับการกลับมาอีกครั้งหลังจากที่ห่างหายไปกว่า 18 ปีของ The Moffatts วงบอยแบนด์ชื่อดังสัญชาติแคนาดาที่ประกอบไปด้วยสี่พี่น้องตระกูล Moffatt ได้แก่ Scott พี่ชายคนโต และแฝดสาม Bob, Clint และ Dave  หลายๆคนคงรู้จักพวกเขาผ่านเพลงดังอย่าง “Miss You Like Crazy” และ “I’ll Be There For You” เพลงยอดฮิตในยุค 90’s วันนี้เขากลับมาอีกครั้งพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “Secrets” มาให้แฟนๆได้หายคิดถึงกัน
      หลังจากห่างหายไปนาน วันนี้เรามาทำความรู้จักวง The Moffatts ให้มากขึ้นกันดีกว่า


 

      1.เริ่มต้นบนเส้นทางสายดนตรีตั้งแต่เด็ก

          สี่พี่น้อง Moffatt เริ่มต้นเดินทางในสายดนตรีตั้งแต่อายุ 4 และ 5 ขวบโดยการเริ่มฝึกเล่นเครื่องดนตรีชิ้นแรก จนกระทั่งปี 1994 หรือขณะที่พวกเขาอายุ 10 และ 11  ปี พวกเขาได้กลายมาเป็นวงดนตรีที่มีอายุน้อยที่สุดที่ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงใหญ่ Polydor Records ใน Nashville ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของวง The Moffatts ในวงการดนตรี 
 
       


 

      2.ก้าวสู่ความสำเร็จกับอัลบั้ม Chapter I : A New Beginning 

            ในปี 1997 The Moffatts ย้ายมาเซ็นสัญญากับค่าย EMI Electrola ในเยอรมัน ตามด้วยการปล่อยอัลบั้มที่สองในชื่อ “Chapter I : A New Beginning” อัลบั้มเพลงป๊อปที่มีเพลงดังอย่าง "Miss You Like Crazy" และ "I’ll Be There For You" ที่ได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน อัลบั้มนี้สามารถทำยอดขายได้ในระดับ Gold และ Platinum ใน 32 ประเทศทั่วโลก และยังเป็นหนึ่งในอัลบั้มเพลงป๊อปที่ขายดีที่สุดในโลกอีกด้วย ทำให้ The Moffatts ออกทัวร์คอนเสิร์ตไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่ The Moffatts ได้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ที่อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2542 ซึ่งได้รับการตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี นอกจากนี้บัตรคอนเสิร์ตของพวกเขาขายหมดใน 11 ประเทศ นี่คือความสำเร็จอีกขั้นของวง The Moffatts
 

 

 

            3.ก้าวต่อมาของ Bob และ Clint กับโปรเจ็ค Same Same

               หลังจากได้ปล่อยอัลบั้มที่สาม “Submodalities” (2000) ที่มีเพลง "Bang Bang Boom" เพลงฮิตที่ขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ของประเทศแคนาดาที่เร็วที่สุดในเวลานั้น The Moffatts ได้ตัดสินใจพักวง หลังจากนั้นไม่นาน 3 สมาชิกของวง Scott, Bob และ Clint ได้มีโอกาสมาทำงานที่ประเทศไทยโดย Bob และ Clint กลับมาทำผลงานเพลงอีกครั้งภายใต้ชื่อวง Same Same กับบริษัท Sony BMG ประเทศไทย และในปี 2006 พวกเขาได้ปล่อยอัลบั้มแรก “The Meaning of Happy” ที่มีเพลงดังอย่าง "Love Isn’t’" และ "Supermodel" ที่ประสบความสำเร็จทั้งในประเทศไทยและประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 


 

 

       4.Scott Moffatt กับการผันตัวมาทำงานเบื้องหลัง

            พี่ชายคนโตอย่าง Scott  ก็ได้ผันตัวมาเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับวงดนตรีชั้นนำของไทยหลากหลายแนว ทั้งวงดนตรีพังค์ร็อคฝีมือเยี่ยมอย่าง BrandNew Sunset, งานของวง Getsunova ในยุคแรกๆอย่างอัลบั้ม "Electric Ballroom" รวมไปถึงวงดนตรีร็อคชื่อดัง Slot Machine ในอัลบั้ม "Mutation"และ "Grey" ที่ Scott ได้มีส่วนร่วมในการทำเพลง "ผ่าน’"และ "คำสุดท้าย" ที่เบิกทางให้ Slot Machine เป็นที่รู้จักในวงกว้าง นอกจาก Scott เป็นนักดนตรีที่มากความสามารถแล้ว เขายังเป็นโปรดิวเซอร์ฝีมือเยี่ยมอีกด้วย
 

  
        5.Dave Moffatt กับทางเลือกใหม่

             ถึงแม้ว่า Scott, Bob และ Clint จะเลือกเดินทางในสายดนตรีต่อไป แต่หนึ่งสมาชิกของวง Dave สนใจด้านโยคะมาก เขาฝึกฝนจนสามารถเป็นครูสอนโยคะ เขาได้สอนคลาสโยคะในประเทศแคนาดาและทางออนไลน์ในชื่อ “Dave Moffatt Yoga” แต่เขาก็ยังไม่ทิ้งผลงานทางด้านดนตรี เมื่อปีที่แล้ว Dave ได้จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวที่ประเทศฟิลิปปินส์และได้รับการตอบรับจากแฟนๆเป็นอย่างดี 

 
 
 
       6.การกลับมาอีกครั้งของ The Moffatts ในรอบ 18 ปีกับเพลง "Secrets"

             ในปี 2018 นี้ The Moffatts ได้กลับมาอีกครั้ง พร้อมซิงเกิ้ลล่าสุด “Secrets” ให้แฟนๆได้หายคิดถึงกัน เพลงสไตล์ป๊อปร็อคที่กล่าวถึงการเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงกับคนที่เรารัก เพราะความรักที่แท้นั้น คือการยอมรับในตัวตนที่แท้จริงของคนที่เรารักนั่นเอง

  
ฟังและดาวน์โหลดเพลง ‘Secrets’ : https://bectero.lnk.to/Secrets
 
             ซิงเกิ้ลใหม่ “Secrets” คงพอทำให้แฟนๆหายคิดถึงวง The Moffatts ไปบ้าง ในเร็วนี้ๆ เตรียมพบกับผลงานใหม่ ‘Secret EP’ ซึ่งพวกเขาลงมือแต่งและโปรดิวซ์เองทั้งหมด และคอนเสิร์ตครั้งแรกหลังจากการกลับมาของวง The Moffatts ในรอบ 18 ปี
สามารถติดตาม The Moffatts เพิ่มเติมได้ที่
Facebook: The Moffatts 
Instragram: @themoffattsofficial 
Twitter: @themoffattsOFCL 
Youtube: The Moffatts 
Spotify: The Moffatts 
iTunes: The Moffatts 

 


 

Related News

Local Exclusive License/Distribution of

image