Vertical Mind

Vertical Mind

มนุษย์มีเป้าหมายในการดำรงค์ชีวิตที่แตกต่าง แต่ถ้าเป้าหมายนั้นถูกพุ่งไปในทิศทางเดียวกันย่อมเกิดเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเด็กหนุ่ม 4 คนเดินทางมาพร้อมกับความฝันอันยิ่งใหญ่บนถนนดนตรี และมีจุดหมายร่วมกันในการเป็นวงดนตรีที่ประสบความสำเร็จบนเส้นทางสายดวงดาว
 
พวกเขาอาจใช้ชีวิตเป็นเด็กหนุ่มธรรมดาทั่วไป หากโชคชะตาไม่ขีดเส้นให้ เปตอง - อัครนันท์ พุทธศิริรังษี (ร้องนำ) มาเป็นเพื่อนนักเรียนกับ แอนดี้ - แอนดี้ แจ็คสัน (เบส), นิค - สุทธิพงษ์ แต้มเนียม (กลอง) ที่บดินทร์เดชา และ แอนดี้ เป็นเพื่อนกับ อ็อบ - ตันติกร รุ่งพัฒนะ ที่เรียนอยู่เซนต์คาเบรียล จากรวมตัวซ้อมดนตรีกันเล่นๆ กลายเป็นซ้อมกันจริงจัง จนในที่สุดดนตรีก็เข้าไปอยู่ในเส้นเลือดของทุกคนเมื่อเรียนอยู่ในระดับอุดมศึกษา ถึงขนาดที่ เปตอง สร้างห้องซ้อมดนตรีภายในบ้านเพื่อให้เพื่อนๆได้ซ้อมดนตรีกันเป็นล่ำเป็นสัน เพราะพวกเขามีฝันไกลในจุดหมายเดียวกันคือทำวงดนตรีให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล
 
ในที่สุดโชคชะตาก็เข้าข้าง เมื่อครูสอนดนตรีของแอนดี้ที่เคยเป็นนักแต่งเพลงให้กับโซนี่ มิวสิค แนะนำให้พวกเขาส่งผลงานมายังค่ายเพื่อพิจารณา แล้วผลงานก็เข้าตาผู้บริหาร และได้รับการตอบรับให้ได้ออกผลงานตามความฝันที่ตั้งใจร่วมกัน
 
จากก้าวแรกในวันวาน ทั้ง 4 หนุ่ม เปตอง แอนดี้ นิค และ อ็อบ ใช้เวลาผ่านความบากบั่นยาวนานถึง 3 ปีในการช่วยกันพัฒนาฝีมือ ฝึกซ้อม และสร้างสรรค์ผลงานในนาม Vertical Mind ให้ออกให้มาเป็นรูปร่างและพร้อมนำเสนอผลงานสู่คนฟังในซิลเกิ้ลล่าสุด "เพียงสิ่งเดียว" เพลงช้าคั่นอารมณ์ร็อคจากที่เคยแนะนำตัวตนของพวกเขาไปแล้วซิงในเกิ้ลเปิดตัวจากเพลง "ยังทำไม่ได้" และการกลับมาในซิงเกิ้ลล่าสุดนี้ Vertical Mind เน้นนำเสนอความไพเราะของเมโลดี้ บวกเข้ากับประสบการณ์การทำเพลงที่ตกผลึกและสื่อความเป็นตัวตนของพวกเขาออกมาได้อย่างชัดเจน ผ่านปลายปากกาของ อ็อบ ที่ลงมือเขียนเนื้อให้กับวงเองเป็นครั้งแรก
 
"เพียงสิ่งเดียว" จึงกลายเป็นอีกตัวแทนของเพลงรักชั้นดีกับเมโลดี้สวยๆฟังสบายหู ที่หนุ่มๆ Vertical Mind เล่าเรื่องราวของพวกเขาผ่านอารมณ์เพลงด้วยภาษาดนตรีล้วนๆ
 
"สำหรับแฟนๆที่อาจจะยังไม่รู้จักกันดี ก็อยากให้ลองมาทำความรู้จักกับเพลงของพวกเราก่อนนะครับ แล้วจะรู้ว่าพวกเราตั้งใจที่จะทำเพลงกันอย่างจริงจังมาก เพราะเป้าหมายการเดินทางของพวกเราไม่ได้หยุดอยู่แค่ได้ออกอัลบั้ม แต่เราอยากทำให้ผลงานของเราไปไกลยิ่งกว่านั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องพัฒนาตัวเองกันต่อไป แต่สิ่งสำคัญที่สุด พวกเราอยากให้แฟนเพลงที่ได้มาทำความรู้จักกับพวกเราแล้ว รักในเพลงของพวกเรามากกว่ารักที่หน้าตาของพวกเรานะครับ"
 
แม้จะเป็นความตั้งใจเล็กๆของ Vertical Mind ขอเพียงแค่ฝันให้ไกลก็ไปถึง

CONTACT

info@becteromusic.com

admin@becteromusic.comLINE QR CODE

 

   

Local Exclusive License/Distribution of

BTM partner