The begins

The begins

เมื่อคนคลั่ง Disco 5 คนมาเจอกัน จึงเกิดเป็นรากฏการณ์ความสนุกที่รวมเอายอดฝีมือทางดนตรีมาสร้างสรรค์ผลงาน พวกเขาเรียกตัวเองว่า The Begins ! กลุ่มคนรักดนตรีหัวก้าวหน้าที่เข้ามาปลุกกระแสใหม่ๆให้กับคนฟังด้วยการทำเพลงในสไตล์ “Rhythm & Disco” ภายใต้การสร้างงานของสมาชิกทั้ง 5 คือ ต๋อง - อภิชา สุขแสงเพ็ชร, ฌอน - ศุภศิษฏ์  โภคินจารุรัศมิ์, วุฒิ - วุฒิวงศ์สรรเสริญ, ใหม่ - กิติวัฒน์ แสงประทีป และ เควิน บิดเดล
ถ้าเปรียบ The Begins เป็นพ่อมดของวงการเพลง พวกเขาคือผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินดังมากมาย เพราะสมาชิกทั้ง 5 ใช้ประสบการณ์และความสามารถทางฝีมือที่มี บวกเข้ากับความชอบส่วนตัว สร้าง “Gold Medal” อัลบั้มแรกออกมา พร้อมสร้าง Concept การแต่งตัวในชุดสีทองอร่ามในการออกโชว์จนกลายเป็น Look ที่ติดตาแฟนเพลง และอัลบั้มชุดนี้ได้สร้างความสำเร็จให้กับวงในด้านคำชมจากเหล่านักวิจารณ์ดนตรีอย่างท่วมท้น ถึงความแปลกในท่วงทำนองของจังหวะดิสโก้ อันเป็นซาวน์ดเอกลักษณ์ในยุค 70’s – 80’s ผสานเข้ากับดนตรีอีเล็คโทรนิกส์ล้ำๆของเครื่องดนตรีสมัยใหม่อย่างซินธิไซเซอร์ พร้อมนำเสนอการร้องสไตล์เสียงประสาน จนกลายเป็นความโดดเด่นที่ประทุความสนใจจากกลุ่มคนฟังที่เป็นนักเสพดนตรีตัวยง จนยกให้ “Gold Medal” เป็น Educate Music ชั้นดีอีกอัลบั้มหนึ่งของเมืองไทย
การเดินทางครั้งใหม่ของ The Begins กำลังเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งในอัลบั้ม “Reflection” โดยการกลับมาครั้งนี้ พวกเขายังคงตัวตนที่แข็งแรงกับดนตรีจังหวะดิสโก้ แต่ได้ลดความซับซ้อนในภาคดนตรีออกไป ทั้งในส่วนของเมโลดี้และการร้องประสานที่เคยทำ ก็ปรับลงมาให้เป็นการร้องเดี่ยวในแต่ละเพลง เพื่อให้ดนตรีเข้าไปสัมผัสกับอารมณ์ของคนฟังได้ง่ายขึ้น เริ่มด้วยการส่งเพลง “สิ่งที่เธอขาด” ซิงเกิลแรกที่เน้นซาวน์ดกีตาร์เพราะจับใจไปกุมความรู้สึกคนฟังก่อนใคร พร้อมซ้ำความไพเราะอย่างต่อเนื่องในเพลง “Happy Ending” ที่กำลังจะตามาในซิงเกิล 2 อีกทั้งความพิเศษของซิงเกิลนี้ The Begins ชวน บอย ตรัย มาช่วยเขียนเนื้อ เลยทำให้เพลงอกหักเพลงนี้กลายเป็นรักมุมบวกที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาอย่างเต็มเปี่ยม
“จาก Gold Medal มาจนถึงอัลบั้มนี้ เรายังคงรักษาคาแร็คเตอร์ของพวกเราให้เป็น The Bee Gees อย่างต้นตำหรับที่เราตั้งไว้ แต่ในขณะเดียวกันเราก็ทำให้เครื่องประดับในตัวเรามันถอดออก เป็นมนุษย์เดินดินธรรมดา นักดนตรีทั่วไปก็สามารถแกะเพลงเราเล่นได้ เพราะเพลงในชุดที่แล้วมันมีความซับซ้อนทั้งการร้อง ทั้งความซับซ้อนของดนตรี เราก็เลยมาปรับกันใหม่ แล้วปรึกษากันว่าเราจะทำยังไงให้ดนตรีของเราสื่อสารกับผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น อย่างซิงเกิลล่าสุด Happy Ending ในพาร์ทของดนตรีมันจะมีความเป็น Begins สูงมากนะครับ ก็คือดิสโก้ แต่ที่มันมี
 
 
มากกว่านั้นคือ พอเราอยู่ด้วยกันมากขึ้น เล่นดนตรีด้วยกันมากขึ้น ได้ทดลองเล่นโน่น เล่นนี่ด้วยกัน ดนตรีมันจะมีความเป็นไลฟ์มากขึ้นด้วยนะครับ แล้วอีกอย่างนึงคือ เพลงนี้มันจะมีความเป็นร็อคอ่อนๆ ซึ่งในงานของ Begins จะไม่ค่อยมี เราก็เลยลองเติมรสชาตินี้เข้าไปดู ผมทำให้อัลบั้มชุดนี้มันป็อปขึ้น แล้วมันก็ให้ความรู้สึกมากขึ้นด้วย ยิ่งเพลง Happy Ending ผมเชื่อว่ามันเป็นเพลงทำให้คนรู้สึกถึงอารมณ์เพลงได้”
 ดนตรีเป็นภาษาหนึ่งของการสื่อสาร The Begins ก็กำลังใช้ภาษาดนตรีของเขาสื่อสารกับคนฟังด้วยภาษาที่ง่ายๆ ทว่าหนักแน่นและงดงาม

CONTACT

info@becteromusic.com

admin@becteromusic.comLINE QR CODE

 

   

Local Exclusive License/Distribution of

BTM partner