Shopping Bag

Shopping Bag

กลุ่มดนตรีน้องใหม่ไฟแรงจากค่าย  BEC-TERO MUSIC มีต้นทุนทางดนตรีกันมาไม่ใช่น้อย เพราะต่างเป็นนักศึกษาดนตรีจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล  คำว่า “ดนตรี” จึงเป็นสิ่งที่วนเวียนอยู่ในกระแสเลือดและชีวิตประจำวันของพวกเขา
มาร์ท - มนพล สุบรรณพงษ์ (ร้องนำ), ฮอน – ธนัช ฉิมพาลี (กีตาร์), จอร์จ – ชัยชนะ ยงไสว (เบส), ชนม์ – อธิชนม์ ปิ่นทอง (คีย์บอร์ด) และ ติน – ติณณ์ นภาลัย (กลอง) สมาชิกทั้ง 5 ในนาม  “Shopping Bag”  มาร่วมเส้นทางเพราะรักการเล่นดนตรีชนิดเข้าเส้นเหมือนกัน  ต่างคนต่างฝึกปรือฝีไม้ลายมือระหว่างเรียนกันมาพอสมควร โดยเฉพาะ ชนม์ มือคีย์บอร์ดของวง อาจจะพิเศษกว่าคนอื่น เพราะเขาได้รับการฝึกฝนและถ่ายทอดวิทยายุทธทางดนตรีมาจากพี่ชายอีกทาง คือ แก็ก – อธิราช  ปิ่นทอง  ซึ่งเป็นมือเบสวง Slot Machine  เลยทำให้ ชนม์ เป็นหัวแรงหลักและเป็นศูนย์รวมความเชื่อใจของเพื่อน ๆ ในการนำความรู้ทางเทคโนโลยีอันทันสมัยมาใช้ในงานของวงได้อย่างมีประสิทธิภาพ
คำว่า “เพื่อน” อาจเป็นแค่บันไดก้าวแรกที่ทำให้สมาชิกมารวมตัวกันโดยมีดนตรีเป็นสื่อกลาง  แต่สิ่งที่พวกเขาร่วมกันสร้างคือดนตรีในแนว “ Indy Rock”  ที่มีทิศทางในแบบฉบับของตัวเอง
Shopping Bag – ถุงนี้มีที่มา
หลังรวมตัวกันอย่างเป็นทางการ พวกเขาก็ไปคว้าตำแหน่งวงดนตรีชนะเลิศจากการประกวด “มาม่า Talent Contest” มาครอง และได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นศิลปินกับทาง บีอีซี –เทโร มิวสิค  เหล่าสมาชิก Shopping Bag  ใช้เวลาในการเป็นศิลปินฝึกหัดอยู่ 3 ปี ในการฝึกทำดนตรี ตั้งแต่การแต่งเนื้อร้องและทำนอง ภายใต้การดูแลของ โป โปษยะนูกูล  จนในที่สุดก็ได้ลงสนามจริงเมื่อเพลงผ่านออกมาเป็นซิงเกิลแรก “ฟังอยู่”  เพลงในจังหวะกลาง ๆ ที่ โดดเด่นด้วยลูกเล่นทางภาษาอันเป็นบุคลิกที่สนุกสนานของสมาชิกวง ผสานเข้ากับท่วงทำนองที่แต่ละคนได้ดึงเอาทักษะทางดนตรีของตนเองออกมานำเสนอ  ถ่ายทอดอารมณ์ผ่านเสียงร้องทุ้ม ๆ แต่หนักแน่น ที่เป็นเอกลักษณ์ของ มาร์ท ทำให้ “ฟังอยู่” กลายเป็นซิงเกิลแรกของ Shopping Bag ที่สะดุดหูน่าฟังอยู่ไม่น้อย
“พวกเราเป็นวงอินดี้ ร็อคนะครับ ซาวน์ดของวงเราก็จะเด่นด้วยคีย์บอร์ด  ซึ่งจะเล่นให้มันเด่นเท่ากับกีตาร์เลย  คล้าย ๆ เป็นกีตาร์อีกตำแหน่งหนึ่งในวงเลยก็ว่าได้  แล้วที่มาของซิงเกิลแรกของพวกเรา เพลง ‘ฟังอยู่’ นี้นะครับ ก็เอามาจากเรื่องของเพื่อนคนหนึ่ง ที่เขาไปเรียนหนังสือกับครูฝรั่ง พอดีเขานั่งคุยกับเพื่อน ไม่ได้ตั้งใจเรียน สักพักครูฝรั่งก็เดินเข้ามาหาแล้วถามว่า ทำไมยูไม่ตั้งใจเรียน พอดีเพื่อนเป็นคนเพชรบุรีด้วยครับ เสียงก็จะเหน่อ ๆ ก็พูดขึ้นมาว่า ฟั๊งอยู่ ๆ (หัวเราะ) เขาก็เลยล็อคคอเข้าห้องไปเลย เราก็เลยจำเรื่องนี้มาเป็นกิมมิคในเพลง ซึ่งเสียงคำว่า ฟังอยู่ พอร้องเร็ว ๆ ก็อาจจะฟังเพี้ยนหูไปบ้างครับ (หัวเราะ) แต่เนื้อหาเราก็เอามาเรียบเรียงให้ซอฟโดยมีเรื่องรักเข้าไปผสมนิด ๆ เป็นเพลงที่ฟังแล้วก็จะยิ้ม ๆ ก็อยากให้ลองฟังดูกันดูครับ”
รอหอบความสุขจากกระเป๋าช็อปปิ้งใบนี้ออกมาฟังพร้อมกันเร็ว ๆ นี้
สามารถดาวน์โหลดเพลง “ฟังอยู่” พร้อมกันได้แล้วที่ *927701 แล้วโทรออก หรือทาง iTunes

CONTACT

info@becteromusic.com

admin@becteromusic.comLINE QR CODE

 

   

Local Exclusive License/Distribution of

BTM partner