Scandal

Scandal

SCANDAL (สแกนดัล) 4 สาวญี่ปุ่นที่รวมตัวกันเล่นดนตรีตั้งแต่สมัยพวกเธอยังเรียนหนังสือ จนทำให้ได้รับการขนานนามว่า "สาวร็อคนักดนตรีในชุดนักเรียนญี่ปุ่น" มีผลงานเพลงมากมายรวมไปถึงการได้ร้องเพลงประกอบการ์ตูนชื่อดังอย่าง
เรื่อง "Bleach" เพลง "Satisfaction" ก็ได้เป็นเพลงประกอบโฆษณา "Windows 8"  และพวกเธอก็ได้ผ่านการแสดงคอนเสิร์ตที่ นิปปอน บูโดคังมาแล้ว

สแกนดัล (ญี่ปุ่น:  Sukyandaru, อังกฤษ: SCANDAL) เป็นวงดนตรีแนวป็อปร็อก จากโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน ได้แก่ ฮารุนะ โอโนะ , มามิ ซาสะซากิ , โทโมมิ โองาวะ และ รินะ ซุสุกิ ได้ก่อตั้งวงขึ้นในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2549 เมื่อสมาชิกทั้ง 4 คน เดินทางมาพบกันในโรงเรียนสอนเต้นและขับร้องแห่งหนึ่งในโอซาก้า
วงสแกนดัล (SCANDAL) เริ่มต้นจากการแสดงดนตรีข้างถนนในสวนสาธารณะบริเวณปราสาทโอซาก้าทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ เพียงไม่นานก็ได้รับข้อเสนอให้ไปแสดงตามคลับและมิวสิกฮอลล์รอบโอซาก้าและเกียวโต ทำให้จำนวนแฟนเพลงเพิ่มมากขึ้น และได้เซ็นสัญญากับค่ายอินดี้ที่ชื่อว่า Kitty Records ออกซิงเกิลแรกในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2551 ในปีเดียวกัน วงสแกนดัลก็ได้เซ็นสัญญาเปิดตัวกับค่าย Epic Records (Sony Music Japan) ช่วงปลายเดือนกันยายน
สมาชิก

ฮารุนะ (HARUNA)
ตำแหน่ง : ร้องนำ , กีต้าร์ (หัวหน้าวง)
ชื่อจริง : ฮารุนะ โอโนะ (ญี่ปุ่น: ???? อังกฤษ: Haruna Ono)
วันเกิด : 10 สิงหาคม พ.ศ. 2531 (24 ปี)
สถานที่เกิด : จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น
ส่วนสูง : 153 ซม.
หมู่เลือด : เอ
มามิ (MAMI)
ตำแหน่ง : กีต้าร์ , ร้องประสาน
ชื่อจริง : มามิ ซาสะซากิ (ญี่ปุ่น: ???? อังกฤษ: Mami Sasazaki)
วันเกิด : 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2533 (22 ปี)
สถานที่เกิด : จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น
ส่วนสูง : 161 ซม.
หมู่เลือด : เอบี
โทโมมิ (TOMOMI)
ตำแหน่ง : เบส , ร้องประสาน
ชื่อจริง : โทโมมิ โองาวะ (ญี่ปุ่น: ????? อังกฤษ: Tomomi Ogawa)
วันเกิด : 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2533 (22 ปี)
สถานที่เกิด : จังหวัดเฮียวโงะ ประเทศญี่ปุ่น
ส่วนสูง : 157 ซม.
หมู่เลือด : เอ
รินะ (RINA)
ตำแหน่ง : กลอง , ร้องประสาน
ชื่อจริง : รินะ ซุสุกิ (ญี่ปุ่น: ???? อังกฤษ: Rina Suzuki)
วันเกิด : 21 สิงหาคม พ.ศ. 2534 (21 ปี)
สถานที่เกิด : จังหวัดนาระ ประเทศญี่ปุ่น
ส่วนสูง : 160 ซม.
หมู่เลือด : บี
ประวัติ

การก่อตั้งวง
วงสแกนดัล (SCANDAL) ได้ก่อตั้งขึ้นในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2549 เริ่มจากสมาชิกทั้ง 4 คนได้พบเจอกันที่โรงเรียนสอนเต้นและขับร้องแห่งหนึ่งในโอซาก้าที่ชื่อว่า CALESS [2] และตั้งวงดนตรีขึ้นมาตามคำแนะนำของอาจารย์ผู้ฝึกสอน โดยเริ่มแรกได้ทำการขึ้นแสดงตามโรงเรียนต่างๆรวมถึง CALESS ด้วย วงสแกนดัลเริ่มเล่นดนตรีจริงจังในสวนสาธารณะบริเวณปราสาทโอซาก้าในทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ รวมถึงการได้รับข้อเสนอไปแสดงในคลับและมิวสิกฮอลล์รอบโอซาก้าและเกียวโต
ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2550 วงสแกนดัลได้รับโอกาสให้เข้าร่วมกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นที่ Shibuya Club Asia และได้รับกระแสตอบรับอย่างสูง จนได้รับการเซ็นสัญญากับค่ายอินดี้ที่ชื่อว่า Kitty Records ภายใต้ความร่วมมือกับ Tower Records
ผลงานช่วงอินดี้
ในปี พ.ศ. 2551 ได้ปล่อยซิงเกิลแรก "Space Ranger" ออกมาในวันที่ 3 มีนาคม และตามด้วยสองซิงเกิลที่เหลือ คือ "Koi Moyou" และ "Kagerou" เพราะถูกผลิตออกมาขายจำนวนจำกัด ทำให้ขายหมดอย่างรวดเร็ว และขึ้นไปติดชาร์ทของ Indies Weekly Chart อีกด้วย
ในวันที่ 16-30 มีนาคมหลังจากผลงานแรกออกไป วงสแกนดัลได้มีการแสดงสดในต่างประเทศเป็นครั้งแรก โดยเริ่มจากงาน Japan Nite US tour 2008 ไปยังหกเมืองใหญ่ๆในสหรัฐอเมริกา รวมถึงการแสดงในงาน Sakura-Con 2008 และในเดือนกรกฎาคมปีเดียวกัน วงสแกนดัลได้แสดงสดท่ามกลางคนดูราว 10,000 คนในงาน France's Japan Expo ที่ประเทศฝรั่งเศส ตามด้วยการแสดงสดที่ประเทศฮ่องกงงาน Hong Kong's Ani-Com ในเดือนสิงหาคม
วงสแกนดัลปล่อยมินิ-อัลบั้มแรกชื่อว่า Yah! Yah! Yah! Hello Scandal ในวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2551 ภายใต้ค่ายอินดี้อย่าง Kitty Records
วงสแกนดัลก็ได้รับความสนใจในประเทศไทยด้วยเช่นเดียวกัน โดยในรายการ Channel V Thailand ก็ได้มีการแนะนำ SCANDAL's Thai Cover Band มาแสดงในรายการด้วย
การเปิดตัวอย่างเป็นทางการ
ในช่วงต้นเดือนกันยายน พ.ศ. 2551 สแกนดัลได้รับการติดต่อเซ็นสัญญากับ Epic Records (Sony Music Japan) และได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกกับซิงเกิล "DOLL" ในเดือนตุลาคมปีเดียวกัน
ผลงาน

ซิงเกิล
[2008.03.03] Space Ranger 
[2008.04.04] Koi Moyou 
[2008.05.05] Kagerou
[2008.10.22] DOLL
[2009.03.04] SAKURA Goodbye
[2009.06.17] Shoujo S
[2009.10.14] Yumemiru Tsubasa
[2010.02.03] Shunkan Sentimental
[2010.06.02] Taiyou to Kimi ga Egaku STORY
[2010.07.28] Namida no Regret
[2010.10.06] SCANDAL Nanka Buttobase
[2011.02.09] Pride
[2011.04.20] Haruka
[2011.07.27] LOVE SURVIVE
[2012.02.22] HARUKAZE
[2012.07.11] Taiyou Scandalous
[2012.09.12] Pin Heel Surfer
อัลบั้ม
[2009.10.21] BEST?SCANDAL
[2010.08.11] TEMPTATION BOX
[2011.08.10] BABY ACTION
[2012.03.07] SCANDAL SHOW (SPECIAL Best Albums)
[2012.09.26] Queens are trumps -Kirifuda wa Queen-
มินิ-อัลบั้ม
[2008.08.08] YAH! YAH! YAH! HELLO SCANDAL ~Maido! SCANDAL Desu! Yah Yah Yah!~ (Indie)
[2010.11.17] R-GIRL's ROCK! (cover mini-album)
ดีวีดี
[2010.06.30] SCANDAL FIRST LIVE -BEST?SCANDAL 2009-
[2010.09.18] SCANDAL ANIME
[2011.03.16] EVERYBODY SAY YEAH! -TEMPTATION BOX TOUR 2010- ZEPP TOKYO
[2011.09.28] VIDEO ACTION
[2012.08.22] SCANDAL JAPAN TITLE MATCH LIVE 2012 -SCANDAL vs BUDOKAN-

CONTACT

info@becteromusic.com

admin@becteromusic.com



LINE QR CODE