Lex T -Bone

Lex T -Bone

LEK T-BONE
 
ไม่ใช่ชื่อใหม่ในวงการ สำหรับ เล็ก ทีโบน ศิลปิน-นักดนตรีผู้คร่ำหวอดอยู่วงการเพลงไทยมานานนับสิบปี อีกทั้งยังเป็น professional ทางด้านกลองฝีมือฉกาจที่หาตัวจับยาก จนนักดนตรีรุ่นหลังยกให้เป็น “ครูกลอง” อันดับต้นๆของเมืองไทย การเดินทางของ เล็ก และวงทีโบน คือบทพิสูจน์ให้เห็นว่า “หากกล้าที่จะแตกต่าง” ย่อมเป็นประตูเปิดไปสู่เส้นทางใหม่ๆ และ ที-โบน ก็ทำสำเร็จในการเปิดตลาดเร็กเก้ในเมืองไทย จนกลายเป็นวงต้นแบบที่ได้รับการยอมรับในหมู่นักฟังเพลงมาจนถึงทุกวันนี้  
ในฐานะเฟืองตัวสำคัญของวง  ประสบการณ์ที่มีบวกเข้ากับการแสวงหาแนวทางใหม่ๆ ทำให้ค้นพบว่า ยังมีดนตรีอีกหลายประเภทที่น่าสนใจและยังเข้าไม่ถึงกลุ่มคนฟังเพลงไทยมากพอ ด้วยวิสัยทัศน์ที่มองออกไปไกลๆและความหลงใหลส่วนตัว ทำให้ เล็ก ทีโบน คิดสร้างโปรเจ็คท์เล็กๆของตัวเองขึ้นมา พร้อมพลิกบทบาทตัวเองมาเป็นนักร้อง ด้วยการนำเอาดนตรีในสไตล์แอฟริกัน มิวสิคที่เขาชื่นชอบ มาสร้างสวนกระแสเพลงป็อปที่กำลังรุ่งเรือง ด้วยการทำ E.P. อัลบั้มขึ้นมาในชื่อ  “ความสุขเล็กๆ”  เมื่อ 3 ปีก่อน ที่ครั้งนั้นได้ทีมแต่งเนื้อฝีมือเซียนจากค่าย LOVEiS อาทิ  บอย โกสิยพงษ์ ,ตู่–ภพธร สุนทรญาณกิจ และ ต๋อง-THE  BEGINS มาร่วมสร้างสีสันให้กับ E.P. อัลบั้มนี้จนกิดเป็นกระแสใหม่ให้กับวงการเพลงไทยในช่วงเวลานั้น
 
แม้ดนตรีแอฟริกัน มิวสิคในกลิ่นไทยๆในแบบของ เล็ก ทีโบน ยังไม่กลายเป็นกระแสความนิยมในวงกว้างในช่วงเปิดตัวแรกๆ แต่ถือเป็นการจุดประกายให้กับคนฟังกลุ่มเล็กๆได้หันมาติดตาม กระทั่ง “ลมหายใจ”  ซิงเกิลที่ตามออกมาเมื่อช่วงต้นปี  ยิ่งตอกย้ำกระแสตอบรับจากคนฟังที่มีเพิ่มขึ้น ด้วยความแปลกใหม่อย่างที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อนในสไตล์แอฟริกัน แด๊นซ์  ที่สีสันของท่วงทำนองนั้นเต็มไปด้วยความสนุกสนานและเนื้อหาก็ไม่ได้ซับซ้อนจนยากที่จะฟัง  จนเกิดการยอมรับและเรียกร้องความต่อเนื่องในผลงาน จนในที่สุดก็เดินทางมาสู่ “หัวหิน”  ซิงเกิลล่าสุดที่กำลังจะได้ฟัง
                “ดนตรีในสไตล์แอฟริกันจะเน้นเรื่องของความสนุกสนาน วัฒนธรรมของคนแอฟริกันเขาจะเน้นในเรื่องของการร้องเพลงแล้วก็เต้นรำเป็นส่วนใหญ่ ท่าเต้นของเขาก็จะประยุกต์มาจากการล่าสัตว์ ซึ่งมันก็จะมีเสน่ห์ของมันอย่างหนึ่ง แล้วผมเองเป็นคนชอบสนุก ดนตรีที่ผมทำก็เลยจะเน้นไปที่ความสนุก เนื้อหาก็จะเป็นแง่คิดที่น่ารักๆ ไม่ได้ซีเรียสอะไร อย่างซิงเกิลล่าสุด ‘หัวหิน’ เราก็จะพูดถึงหัวหิน เราจะเก็บบรรยากาศของหัวหินทุกครั้งที่เราไป เราไปที่นั่น เรารู้สึกผ่อนคลาย เรารู้สึกปลดปล่อยเวลาเรานั่งมองเส้นขอบฟ้ากว้างๆ เราก็จะเก็บ Detail แต่ละอย่างเอามาเขียนเป็นเพลง ซึ่งเพลงนี้ ชัช เซเว่นซีน เขาก็มาเขียนเนื้อให้ แล้วในความเป็นดนตรีมันจะมีความโดดเด่นในเรื่องของการประสาน เครื่องเป่ากับไลน์ที่เป็นกีตาร์ที่มันลิฟฟ์ไปลิฟฟ์มา ซึ่งดนตรี 3 ส่วนนี้จะโดดเด่นมากในเพลง แล้วทำออกมาเป็นสไตล์แอฟริกัน เร็กเก้  ซึ่งผมว่าดนตรีมันมีความเป็นธรรมชาติมากทั้งสองแนวทาง ผมก็เลยมองว่ามันน่าจะเป็นแนวทางที่ไปคู่กันได้ลงตัวเลยครับ”
พร้อมหรือยังที่จะแต้มรสชาติความสนุกเข้าสู่ชีวิตและสูบฉีดความสุขเข้าสู่ชีพจร

CONTACT

info@becteromusic.com

admin@becteromusic.comLINE QR CODE

 

   

Local Exclusive License/Distribution of

BTM partner