กวาง อาริศา

กวาง อาริศา

น้องกวาง - อาริศา “เจ้าหญิงดิสนีย์แห่งเมืองไทย”
กวาง อาริศา หอมกรุ่น สาวน้อยมหัศจรรย์ วัย 18 ปี จากโรงเรียนพระแม่มารีสาทร เกิดวันที่ 27 เมษายน 2539 และเริ่มร้องเพลงมาตั้งแต่อายุ 8 - 9 ปี โดยเมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา เธอต้องไปออกไปร้องเพลงตามร้านอาหารเพื่อหารายได้พิเศษระหว่างเรียน เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่ กวางสอบติดมหาวิทยาลัยมหิดล สาขาการดนตรี แต่เธอกลับเลือกที่จะไม่เรียน เพราะต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง ส่วนสาเหตุที่เธอเลือกร้องเพลงแนวดิสนีย์ เป็นเพราะว่าเธอมีปัญหาเรื่องของกราม ตั้งแต่ช่วงที่ไปทำงานร้องเพลง แต่พอเธอลองร้องเพลงแนวนี้ดูก็รู้สึกว่าอาการกลับดีขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์

​น้องกวางจึงเริ่มต้นร้อง Cover เพลงจากการ์ตูนดิสนีย์ผ่านทางโลกออนไลน์ ทั้ง Facebook และ YouTube ด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะและเหมือนต้นฉบับสุดๆ เรียกได้ว่าถ้าหลับตาฟัง ก็จะนึกว่าเธอคือคนที่พากย์เสียงในการ์ตูนเลยทีเดียว จนคนในโลก Social ตั้งฉายาให้เธอว่า “เจ้าหญิงดิสนีย์ในโลกโซเชียล”

หลังจากที่กลายเป็นเน็ตไอดอลในโลกโซเชียลแล้ว น้องกวางก็ได้เข้ามาประกวดรายการ ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 4 -4D (ปี 2014) ซึ่งเธอร้องเพลง “Happy Working Song” จากการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง Enchanted ทำเอาคณะกรรมการและหลายในห้องส่งนั้นตะลึงในความสามารถ อีกทั้งความสดใสของเธอที่ทำเอาหลายคนเคลิ้มไปตามๆ กัน

ในรอบที่ 2 น้องกวางก็โชว์เสียงร้องใส ๆ และลีลาประกอบเพลง "เป็นครั้งแรกที่รอมาเนิ่นนาน" จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ และด้วยโชว์ที่สนุกสนานบวกความน่ารักของเธอ ทำให้ผู้ชมทางบ้านโหวตให้เธอได้ผ่านเข้ารอบ Final ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 4 ต่อไป ​

น้องกวางยังคงสร้างความประทับใจให้ผู้ชมอีกครั้งในรอบ Final โดยเธอแปลงโฉมตัวเองเป็น Elsa ราชินีน้ำแข็งแห่ง Frozen และพาผู้ชมข้ามผ่านจินตนาการไปยังโลกการ์ตูน ด้วยน้ำเสียงอันสวยงามและมีพลังของเธอ

ถึงแม้เธอจะไม่ได้เป็นผู้ชนะจากการแข่งขันในรายการนี้ แต่ด้วยทั้งเสียงโหวตของคนไทยทั้งประเทศ ทั้งการแชร์ต่อและพูดถึงคลิปเสียงร้องของเธอ ก็เป็นบทพิสูจน์ถึงพรสวรรค์ที่แท้จริงของสาวน้อยคนนี้ และคงจะไม่ใช่คำกล่าวที่เกินไปนัก ถ้าจะบอกว่า น้องกวาง - อาริศา หอมกรุ่น คือ “เจ้าหญิงดิสนีย์แห่งเมืองไทย” จริงๆ

CONTACT

info@becteromusic.com

admin@becteromusic.comLINE QR CODE

 

   

Local Exclusive License/Distribution of

BTM partner