เชน ธนา

เชน ธนา

เชน ธนา หวนคืนจับไมค์ในรอบ 3 ปี
กับโปรเจกต์คัฟเวอร์สุดยอดเพลงเพราะในตำนาน

ไม่ว่าคุณจะจดจำภาพของชายหนุ่มที่ชื่อ เชน-ธนา ลิมปยารยะ ว่าเป็นหนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์ที่ดังเปรี้ยงปร้างสุดๆ เมื่อ 10 ปีที่แล้ว หรือจะเป็นนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งในยุคนี้ แต่ในวินาทีนี้ เราขอให้คุณลืมภาพเหล่านั้นไปเสียก่อน เพราะ เชน ธนา กำลังจะหวนคืนสู่วงการเพลงในฐานะ “นักร้อง” กับโปรเจกต์คัฟเวอร์บทเพลงสุดไพเราะซึ่งเคยฮอตฮิตในอดีตที่ได้นำกลับมาตีความใหม่ ผ่านการเชื่อมโยงกับประสบการณ์ชีวิตจริงของหนุ่มเชนเอง รวมถึงความคิดถึงในเสียงเพลงและเวทีคอนเสิร์ตที่ไม่เคยจางหายไปจากชีวิตของเชนตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ภายใต้การร่วมงานกับ BEC-Tero Music เป็นครั้งแรก
3 ปีที่หายไปก็คิดถึงนะ ก็มีโมเม้นต์แบบก่อนนอนเปิดรูปเก่าๆ ดู เปิดเพลงของตัวเองฟังตอนแต่งตัวจะไปทำงาน ระลึกความหลังอยู่ประมาณหนึ่ง” เชนเล่าย้อนถึงช่วงเวลาหลังจากที่เขาประกาศวางไมค์อย่างเป็นทางการ และมุ่งหน้าสู่การทำธุรกิจอย่างเต็มตัว แต่เมื่อชีวิตเริ่มเข้าที่เข้าทาง ก็ไม่มีเหตุผลอันใดที่เขาจะไม่กลับมาเดินบนเส้นทางที่เขารักอีกครั้ง
และหลังจากที่มีโอกาสได้ขึ้นเวที School Tour ประจำปีนี้ของ BEC-Tero Music การพูดคุยถึงการกลับมาร้องเพลงอีกครั้งของ เชน ธนา ก็เริ่มต้นขึ้น แม้ว่าในช่วงแรกเขาจะยังเต็มไปด้วยความรู้สึกกังวลและไม่กล้า ทว่าท้ายที่สุดแล้ว เขาก็ไม่อาจปฏิเสธความรู้สึกที่แท้จริงของตนเองได้ว่า การร้องเพลงและทัวร์คอนเสิร์ตคือโลกใบที่เขาหลงรักอย่างสุดหัวใจ
2 เพลงที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี สู่โปรเจกต์พิเศษอันน่าตื่นเต้นของ เชน ธนา ไม่ว่าจะเป็น ลืมไปหรือเปล่า (ออริจินัลเวอร์ชั่นจาก ซาร่า ผุงประเสริฐ) และ ยอม (ออริจินัลเวอร์ชั่นจาก P.O.P)
“เราเพิ่งกลับมา ก็คิดว่าถ้าทำเป็นเพลงคัฟเวอร์ก่อนคงจะดี แล้วบทเพลงที่ผมเลือกมามันมีความหมายต่ออดีตของเราทั้งหมด เราเชื่อว่าในเพลงสักเพลง แต่ละคนก็จะมีตัวละครของตัวเองอยู่ในนั้น” เชนกล่าวถึงที่มาที่ไปในการตัดสินใจทำโปรเจกต์นี้ในรูปแบบของเพลงคัฟเวอร์ อีกทั้งทุกเพลงจะมีเรื่องราว “รอยต่อของอายุ” ซ่อนอยู่ “ถ้าอายุรุ่นราวคราวเดียวกับผม เขาคงมีตัวละครในเพลงนั้นๆ อยู่แล้วล่ะ แต่สำหรับเด็กในยุคนี้ที่ไม่รู้จักว่า เชน ธนา คือใคร หรือแม้กระทั่งอาจจะไม่รู้จักเพลงเหล่านี้เลยก็ตาม เขาก็อาจจะได้รับประสบการณ์และเรื่องราวใหม่ๆ และสร้างตัวละครใหม่ให้เกิดขึ้นในเพลงอีกครั้งก็ได้”
 
ซึ่งทั้ง 2 บทเพลงก็จะนำเสนอผ่านดนตรีวาไรตี้ป๊อปซึ่งมีกลิ่นอายและสีสันทางดนตรีที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละเพลง ผ่านการดูแลการผลิตทุกขั้นตอนจาก ฟั่น-โกมล บุญเพียรผล อีกหนึ่งโปรดิวเซอร์มือทองของเมืองไทย โดยเชนยอมรับว่า การหวนกลับมาจับไมค์ในครั้งนี้เต็มไปด้วยความท้าทาย และไม่ใช่เรื่องง่ายเลยแม้แต่น้อย อาจเรียกได้ว่าต้องละทิ้งเชนคนเก่าไป และมาเริ่มต้นใหม่ในฐานะนักร้องเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นทักษะในการร้องเพลงที่ต้องมาเคาะสนิมกันใหม่ด้วยการที่เชนกลับไปเรียนร้องเพลงอย่างเต็มตัวอีกครั้ง ซึ่งก็ทำให้เขาค้นพบศักยภาพในการร้องเพลงที่ไม่เคยรู้ว่าตัวเองทำได้มาก่อน การปรับตัวสู่วัฒนธรรมดนตรีในยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากมาย หรือแม้แต่โจทย์เพลงคัฟเวอร์ที่เชนต้องลืมเวอร์ชั่นดั้งเดิมไปให้หมดสิ้น แล้วตีความใหม่ภายใต้ความรู้สึกนึกคิดและประสบการณ์ร่วมของตนเอง รวมถึงการนำเอาเทคนิคการร้องที่สั่งสมมาตลอด 10 ปีเศษมาปรับใช้ได้อย่างทันสมัยและลงตัว
โปรเจกต์นี้ไม่ใช่กิจกรรมคั่นเวลาหรือการกลับมาแค่ชั่วครั้งชั่วคราวของชายหนุ่มที่ชื่อ เชน ธนา แต่อย่างใด เพราะมันเต็มไปด้วยความมุ่งมั่น จริงจัง ซึ่งเขาก็ได้มองภาพการเป็นนักร้องในระยะยาวไว้เช่นเดียวกัน “มันเต็มไปด้วยความสุขมากๆ เลยล่ะครับ ซึ่งทุกวันนี้ทุกอย่างมันวัดกันที่คุณภาพของผลงาน เพราะฉะนั้นเราก็ต้องพัฒนาตัวเองไปด้วย เราอยากเรียนดนตรีเพิ่ม เราวาดฝันไว้ว่าสักวันเราอาจจะมีวงดนตรีของตัวเอง หรือแม้แต่การเต้น ผมคิดว่าตัวเองยังพัฒนาได้อีก และที่สำคัญ ผมยังไม่มีคอนเสิร์ตใหญ่เป็นของตัวเอง ยังมีสิ่งที่ผมต้องพิสูจน์ตัวเองอยู่ เหมือนยังเป็นภารกิจในฐานะนักร้องที่ยังไม่เสร็จสิ้นน่ะครับ” เชนกล่าว
ทั้งนี้หนุ่มเชนก็ยังคงยึดมั่นในการสร้างความสุขและรอยยิ้มให้แก่แฟนเพลงของเขามาเป็นอันดับแรก ซึ่งเขาก็ยืนยันว่า หากแม้จะมีเพียง 10 คนที่มายืนหน้าเวทีและดูเขาร้องเพลง เขาก็จะทำหน้าที่ ณ ตรงนั้นให้ดีที่สุด
“สำหรับแฟนเพลงที่ติดตามผมมาตั้งแต่แรก อยากบอกว่าคิดถึงมากที่สุด โปรเจกต์นี้จะเป็นเหมือนสะพานที่ทำให้ผมและคุณกลับมาเจอกัน ได้พูดคุยกัน ผมอยากรู้ว่าชีวิตในตอนนี้ของพวกคุณเป็นอย่างไรกันบ้าง ส่วนคอเพลงในยุคนี้ก็อยากให้ลองเดินมาเจอกัน ไม่แน่ว่าเพลงที่ผมเลือกมาอาจกลายเป็นสัญลักษณ์หนึ่ง หรือมีตัวละครหนึ่งถือกำเนิดขึ้นมาในช่วงชีวิตของคุณ ผมตั้งใจกับโปรเจกต์นี้มากๆ ครับ” เชนกล่าวทิ้งท้าย
และจากคติประจำใจที่ว่า “คอนเสิร์ตในวันนี้ ต้องดีกว่าเมื่อวาน” ส่งต่อมายังความรู้สึกที่ว่า “การกลับมาในครั้งนี้ ต้องดีกว่าครั้งที่แล้ว” ก็ทำให้เราเชื่อมั่นเหลือเกินว่า ความตั้งใจในการกลับมาร้องเพลงของ เชน ธนา ในหนนี้จะสร้างความสุขให้แฟนเพลงอย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน
เตรียมพบกับโปรเจกต์สุดพิเศษจาก เชน ธนา กับ 2 บทเพลงที่นำมาคัฟเวอร์ใหม่ในสไตล์ของเขา ทั้งในรูปแบบซีดี ดิจิตัลดาวน์โหลด และเตรียมพบมินิคอนเสิร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟได้เร็วๆ นี้

CONTACT

info@becteromusic.com

admin@becteromusic.comLINE QR CODE

 

   

Local Exclusive License/Distribution of

BTM partner