Bedroom Audio

Bedroom Audio

Bedroom Audio นำเสนอมุมมองที่คิดต่างในแง่ว่า เพลงไม่จำเป็นต้องทำในห้องอัดเสมอไป  ด้วยการเปิดกรอบความคิดเช่นนี้  ทำให้ห้องนอนธรรมดาๆ กลายเป็นพื้นที่สร้างสรรค์บทเพลงไพเราะหลากหลาย  รวมถึงเพลงไม่บอกเธอที่สร้างขึ้นมาในห้องนอนแห่งนี้เมื่อหลายปีก่อน  ที่อยู่ๆ ก็กลายมาเป็นเพลงฮิตถล่มทลายชั่วข้ามคืน  เมื่อซีรีส์ดังเรื่อง  “ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น”  นำเพลงไปใช้ประกอบเรื่อง  ด้วยเนื้อหาที่กินใจ เมโลดี้ติดหู จนกลายเป็นความนิยมในระดับมหาชน ที่หลายคนตามหากันในโลกโซเชียล ว่าใครคือเจ้าของเสียงต้นตำหรับตัวจริง แล้วชื่อของ  Bedroom Audio ก็ถูกพูดถึงในหมู่นักฟังนับแต่นั้นมา!

ขยับเข้ามาทำความรู้จักเจ้าของบทเพลงไม่บอกเธอให้ใกล้กันอีกนิด สมาชิก Bedroom Audio ประกอบไปด้วย แม่นกวิน ศิรินาวิน (นักร้องนำ), นดลสุรภาพ ทองพิลา (เบส), คิทชาคริต เกิดสกุล (กลอง),  จ็อบกานต์ สุขอินทร์ (กีต้าร์)

การเดินทางที่ยาวนานพร้อมประสบการณ์ที่สั่งสมบนเส้นทางใหม่ๆ ในบ้าน บีอีซี - เทโร มิวสิค

Bedroom Audio ออกสตาร์ทเส้นทางบนถนนดนตรีเมื่อราวๆ ปี 2554 เริ่มจาก คุณอิฐ อาวินน์ ระวียัน ซึ่งขณะนั้นเป็นนักร้องนำวง Liberty สังกัดค่ายอินดี้คาเฟ่ ได้ชักชวนแม่นให้ลองทำเดโม่เพื่อนำไปเสนอให้กับค่ายอินดี้คาเฟ่ เป็นจุดเริ่มต้นแต่งเพลงของแม่น ถึงแม้บางครั้งผลงานจะถูกปฏิเสธ แต่ก็ไม่ได้ทำให้แม่นเสียกำลังใจแต่อย่างใด หากเป็นการเปิดให้เห็นมุมมองอีกด้านว่า บทเพลงเป็นศิลปะแขนงหนึ่ง ที่สามารถสร้างสรรค์ขึ้นมาที่ไหนก็ได้ ไม่จำกัดเวลาและสถานที่ ไม่เว้นแม้แต่ในห้องนอน !!” 

แม่น เริ่มฝึกฝนและศึกษาเรื่องการสร้างเพลงอย่างจริงจัง ในห้องนอนของเขานับตั้งแต่นั้น  หลายเพลงทำให้ตัวเองฟังบ้าง ทำแผ่นแจกเพื่อนฟังบ้าง เอาไปเปิดในรายการวิทยุท้องถิ่นที่หุ้นทำกับเพื่อนบ้าง กระทั่งวันหนึ่งความสำเร็จก็คืบคลานมาถึงตัว เมื่อมีคนเอาเพลงไปโพสต์ไว้ตามโซเชียลต่างๆ  และตัวเพลงก็ทำงานไปด้วยตัวของมันเองอย่างเงียบๆ ไม่นานเริ่มมีคนติดตามผลงานของเขาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เส้นทางของแม่นระหว่างนั้น สนุกบ้าง ล้มลุกคลุกคลานบ้าง ท้อจนเกือบจะเลิกราจากการทำเพลงบ้าง แต่ท้ายที่สุดชะตาก็มักวิ่งวนให้เขาวกกลับมาที่เสียงเพลงทุกครั้ง 

จนวันหนึ่งแม่นรู้สึกเพลงการทำเพลงอยู่คนเดียวไม่ใช่เรื่องสนุกสำหรับเขาอีกต่อไป เพราะการเป็นศิลปินเดียวมันไม่เท่ห์

แม่นเริ่มมองหาสมาชิกเข้ามาเสริมเพื่อให้วงเกิดความสมบูรณ์ จนวันหนึ่งได้มาเจอกับ บอส อดีตสมาชิกวงเดซิเบล, จ็อบ นักดนตรีที่เล่น Back up ให้กับศิลปินมากมาย และมีวงดนตรีของตัวเองชื่อวง For What ที่ ณดล เป็นหนึ่งในสมาชิกด้วย และ คิท อดีตนักดนตรีวง Silverback โดยทั้ง 5 เดินทางมาเจอกันในวันที่เสียงเพลงเรียกร้อง แล้วพวกเขาก็คลิกกันด้วยความคิดและความชอบทางดนตรีที่มีเหมือนกัน เลยตัดสินใจรวมตัวเพื่อสานต่ออุดมการณ์เพื่อให้ Bedroom Audio มีแบรนด์ที่แข็งแรงและเป็นทางเลือกที่แตกต่างให้กับคนฟัง

จากเพลงฮิต  ไม่บอกเธอสู่ รักเธอเหลือเกินซิงเกิลใหม่ถอดด้ามในบ้านบีอีซี-เทโร มิวสิค

ส่งความแรงจากซีรี่ส์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่นมานานถึง  2 ปี และบ่มความนิยมต่อเนื่องด้วยการขึ้นชาร์ตนานติดกัน 16 สัปดาห์ในคลื่นแฟต เรดิโอ สำหรับ ไม่บอกเธอเพลงสร้างชื่อให้กับ Bedroom Audio และยังเป็นเพลงที่ถูกนำไปร้องคัพเวอร์มาแล้วหลายเวที 

ในวันนี้ถึงเวลาแล้วที่พวกเขาอยากจะส่งเพลงใหม่ๆ ไปถึงคนฟัง พร้อมการสนับสนุนดูแลในบ้านหลังใหม่ที่ บีอีซี-เทโร มิวสิค  เพื่อประสิทธิภาพการทำเพลงให้มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น ในฐานะวงดนตรีอย่างเต็มภาคภูมิ 

 

Bedroom Audio กำลังมาพร้อมซิงเกิลแรกของพวกเขาในเพลงรักเธอเหลือเกินเพลงในจังหวะไฮบริท (จังหวะหนักสลับที่โยกตามได้) เพลงที่เขียนขึ้นมาจากเรื่องราวในชีวิตจริงของแม่น (นักร้องนำ) ในบริบทแห่งการสูญเสีย การติดอยู่กับความรัก ความหวัง และความทรงจำ ที่รู้ว่ามันไม่มีทางเป็นจริงได้ ผ่านต่อการเรียบเรียงดนตรีที่สร้างสรรค์โดยฝีมือของ 4 สมาชิก ที่ใส่ลูกเล่นทางดนตรีในแบบ Bedroom Audio

หลังจากทำงานและร่วมทุกร่วมสุขกันมาเกือบสี่ปี ทุกวันนี้ผมสบายใจมากเวลาแต่งเพลง ตัวผมเองไม่ได้เป็นนักดนตรีที่เก่งกาจอะไร แต่ผมเชื่อมั่นว่าเพลงที่ผมแต่งขึ้นมา หลังจากผ่านมือโปรดิวเซอร์และทุกๆ ในวง มันจะหาทางเติบโตของมันไปเองได้ เพลงนี้ก็เช่นกัน ส่วนเนื้อหาของเพลง หยิบยกมาจากเหตุการณ์ที่ผ่านมาในชีวิต มันมาจากประสบการณ์ของผม มันมาจากชีวิตรักของผม มันมาจากหนึ่งในความทรงจำที่งดงามที่สุดของผม ที่ลงเอยด้วยความเจ็บปวดที่สุด

Bedroom Audio วงอินดี้ร็อคที่เปิดอิสระการนำเสนอทั้งรูปแบบทางดนตรีและความคิด หนักแน่นด้วยความตั้งใจในรายละเอียดของการบันทึกเสียงในแบบพิเศษที่ส่งตรงมาจากห้องนอนอันอบอุ่นและสบายของทั้ง 5 หนุ่ม

เพราะห้องนอนคือสถานที่ที่สบายใจที่สุดเวลาทำเพลงของพวกเราครับ

CONTACT

info@becteromusic.com

admin@becteromusic.comLINE QR CODE

 

   

Local Exclusive License/Distribution of

BTM partner